Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất cho phép thi tuyển vào lớp 6

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 20/12/2017 15:03 GMT+7

Ảnh minh họa. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Theo dự thảo thông tư mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngoài phương thức xét tuyển, Bộ có thể cho phép các trường xây dựng phương án thi tuyển vào lớp 6.

Dự thảo thông tư quy định: Trường hợp cơ sở giáo dục có số học sinh đăng ký vào học lớp 6 nhiều hơn so với chỉ tiêu tuyển sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn thực hiện phương án tuyển sinh theo phương thức xét tuyển hoặc kết hợp xét tuyển với kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh.

Trước đó, vào năm 2015, Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường không tổ chức thi tuyển tràn lan, tránh áp lực không cần thiết với học sinh hoặc làm nảy sinh việc luyện thi ở các trường. Trong 2 năm qua, Sở GD&ĐT Hà Nội đã cấm tất cả các trường không được tổ chức thi tuyển.

Với quy định đó, các trường chất lượng cao, trường đông học sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển cho biết đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc sàng lọc đầu vào.

Cùng lắng nghe chia sẻ của ông Nguyễn Xuân Thành, Phó Vụ trưởng, Vụ Giáo dục Trung học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, để hiểu thêm về vấn đề này.

Đề xuất cho phép thi tuyển vào lớp 6

Không tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 6, phụ huynh lo lắng Không tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 6, phụ huynh lo lắng

VTV.vn - Việc Sở Giáo dục Hà Nội có công văn yêu cầu tất cả các trường THCS trên địa bàn thành phố không tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 6 đã khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước