Bộ GTVT thúc đẩy tiến độ QL 1, QL 14 và cầu treo dân sinh

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ ba, ngày 04/11/2014 10:18 GMT+7

Toàn cảnh buổi họp.

Nhằm đẩy nhanh tiến độ các dự án QL 1, QL 14 và cầu treo dân sinh, sáng nay (4/11), Ban cán sự Bộ GTVT đã họp kiểm điểm tiến độ các dự án này.

Tính đến thời điểm này, các dự án mở rộng QL 1 đã cơ bản thi công xong phần nền đường, sẽ thi công đại trà vào cuối năm 2014 và trong năm 2015. Một số dự án trước đây bị chậm, nay đang được khắc phục như hầm Phú Gia – Phước Tượng, đoạn qua Bình Định.

Tại dự án đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên hiện hoàn thiện công tác thí nhiệm và thảm thử lớp bê tông và sẽ thi công đại trà vào cuối năm 2014, 2015. Một số trường hợp cá biệt như Công ty Đức Đạt Gia Lai thi công đoạn Cầu 38 – Đồng Xoài thi công không đúng kỹ thuật đã bị xử lý nghiêm khắc.

Đối với 2 dự án này, Bộ trưởng Bộ GTVT yêu cầu các bên đẩy nhanh tiến độ, đối với dự án QL 1 hoàn thành toàn tuyến vào cuối năm 2015, sớm hơn so với kế hoạch được giao 1 năm. Bộ trưởng yêu cầu các đồng chí Thứ trưởng phải kiên quyết hơn nữa, tăng cường kiểm tra hiện trường vì đây là giai đoạn nước rút cần đảm bảo, tránh làm ẩu. Đồng thời lưu ý việc thẩm tra phê duyệt dự án xem lại việc giảm giá 5% và yêu cầu giảm tiếp 5% giá nữa.

Với dự án cầu treo, đến thời điểm này vẫn còn chậm. Hiện vẫn còn 100/186 cầu chưa phê duyệt thiết kế. Bộ trưởng yêu cầu các bên liên quan phải gắn trách nhiệm đói với người nghèo ở các dự án này, đồng thời kiên quyết loại bỏ các nhà thầu chậm thi công. Dự kiến, Bộ sẽ kêu gọi các doanh nghiệp hỗ trợ cho các dự án cầu treo này với tổng mức gần 900 tỷ đồng

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước