Bổ nhiệm các Đại sứ Việt Nam tại nước ngoài

Minh Hằng (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 06/12/2019 19:29 GMT+7

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh với các Đại sứ Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2019-2022. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Sáng 6/12, tại Phủ Chủ tịch, Lễ trao quyết định bổ nhiệm cho 18 Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2019-2022 đã diễn ra.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, hiện Việt Nam đang chuyển sang giai đoạn hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng; ngoại giao phục vụ phát triển kinh tế cần tiếp tục được coi là một trong những ưu tiên hàng đầu trong nhiệm kỳ sắp tới của các đại sứ.

Phó Chủ tịch nước mong muốn các Đại sứ tiếp tục bám sát 3 nhiệm vụ then chốt. Đó là giữ vững môi trường hòa bình, ổn định và tranh thủ tối đa các nguồn lực bên ngoài để phát triển đất nước; kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; nâng cao vị thế, uy tín của đất nước trên trường quốc tế.

Phó Chủ tịch nước cũng đề nghị các Đại sứ thực sự là những chiếc "ăng-ten" ở bên ngoài, làm tốt công tác nghiên cứu, dự báo chiến lược, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan để thông tin, cảnh báo sớm, kịp thời tham mưu cho Đảng và Nhà nước xử lý các vấn đề đối ngoại hệ trọng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước