Bộ NN&PTNT trao tặng thùng chứa nước cho tỉnh Bến Tre và Sóc Trăng

Đặng Công - Xuân Hoàng (VTV9)-Thứ tư, ngày 25/03/2020 12:01 GMT+7

VTV.vn - Đoàn công tác của Tổng Cục Phòng chống thiên tai, Quỹ Nhi đồng LHQ đã đến trao bồn chứa nước cho người dân một số địa phương. Sáng 25/3, đoàn đã đến tỉnh Sóc Trăng.

Có 80 bồn chứa nước ngọt bằng nhựa đã được trao cho người dân xã Tài Văn, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng. Đối tượng được nhận bồn chứa nước là những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi bồn có thể chứa 1m3 nước, giúp người dân vùng hạn mặn phần nào vượt qua những khó khăn trước mắt.

Bộ NN&PTNT trao tặng thùng chứa nước cho tỉnh Bến Tre và Sóc Trăng - Ảnh 1.

Người dân xã Thạch Phú Đông, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre dùng xe máy chở nước ngọt về sinh hoạt. (Ảnh: VGP)

Đến thời điểm này, hạn hán và xâm nhập mặn tại ĐBSCL đã làm khoảng 96.000 hộ dân bị thiếu nước sinh hoạt. Trong mùa khô năm nay, tỉnh Sóc Trăng có 20.000 hộ bị thiếu nước sinh hoạt. Đây là những hộ ở vùng sâu, vùng bị nước mặn xâm nhập, vùng chưa có nước máy kéo tới. Dự kiến, đến ngày 27/3, đoàn sẽ hoàn thành việc hỗ trợ 566 bồn chứa nước. 

Bộ NN&PTNT trao tặng thùng chứa nước cho tỉnh Bến Tre và Sóc Trăng - Ảnh 2.

Đưa nước về cứu vườn sầu riêng tại xã Tam Bình, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. (Ảnh: VGP)

Ngày 26/3, đoàn sẽ đến tỉnh Bến Tre và trao 573 thùng chứa nước. Kinh phí để thực hiện chương trình này do Quỹ Nhi đồng LHQ tài trợ với tổng số tiền 80.000 USD.

Bộ Tư lệnh Biên phòng tặng thùng chứa nước ngọt cho người dân Bến Tre Bộ Tư lệnh Biên phòng tặng thùng chứa nước ngọt cho người dân Bến Tre

VTV.vn - Ngày 16/3, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tỉnh Bến Tre đã trao tặng bồn chứa nước và cấp nước ngọt miễn phí cho nhân dân ở khu vực biên giới biển.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước