Bộ Nội vụ triển khai tập huấn nghiệp vụ bầu cử các cấp

VTV8-Thứ sáu, ngày 25/03/2016 15:01 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (25/3), tại TT Huế, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị triển khai Luật tổ chức chính quyền địa phương và nghiệp vụ công tác tổ chức bầu cử.

Tại buổi tập huấn, các cán bộ phụ trách công tác bầu cử và tổ chức chính quyền các tỉnh, thành miền Trung Tây Nguyên được chuyên viên Bộ Nội vụ giới thiệu những điểm mới của Luật tổ chức chính quyền địa phương, Luật bầu cử và các nghiệp vụ tổ chức các Hội nghị hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.

Trong đó, Hội nghị nhấn mạnh đến nội dung dự kiến cơ cấu, thành phần và phân bổ đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND; đơn vị bầu cử và khu vực bỏ phiếu. Đáng chú ý là quy định số lượng người dân tộc thiểu số được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội bảo đảm có ít nhất 18% tổng số người trong danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc Hội và số lượng phụ nữ được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội bảo đảm có ít nhất 35% tổng số người trong danh sách chính thức.

Những điểm mới trong Luật bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp đã và đang được triển khai trong các hội nghị hiệp thương lần 1 và lần 2; đồng thời tiết tục được triển khai trong hội nghị hiệp thương lần 3 sắp tới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước