Phó Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác bầu cử tại Bình Định

VTV8-Thứ năm, ngày 17/03/2016 12:31 GMT+7

VTV.vn - Sáng 17/3, Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn, Ủy viên Hội đồng Bầu cử quốc gia đã làm việc với Ủy ban Bầu cử tỉnh Bình Định.

Theo báo cáo, đến ngày 7/2, Ủy ban Bầu cử tỉnh Bình Định đã thành lập 171 Ủy ban bầu cử các cấp, tiếp nhận 14 hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội, trong đó có 3 hồ sơ tự ứng cử, 102 hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND tỉnh và 7.782 hồ sơ ứng cử cấp huyện, xã.

Dự kiến, toàn tỉnh Bình Định có 1.257 khu vực bỏ phiếu. Công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp tại Bình Định được tập trung chỉ đạo và thực hiện khẩn trương, nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy trình, đúng thời gian đề ra. Tỷ lệ đại biểu ứng cử đều đảm bảo theo đúng quy định.

Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp của Ủy ban Bầu cử tỉnh Bình Định. Đồng chí cũng lưu ý: Bình Định chú trọng đảm bảo quyền bầu cử của các cử tri, đặc biệt đối với cử tri là ngư dân đánh bắt xa bờ, cử tri các khu công nghiệp. Ủy ban Bầu cử tỉnh Bình Định tiếp tục rà soát các công việc đã thực hiện. Công việc nào chưa đảm bảo thì tập trung thực hiện, chấn chỉnh, không để xảy ra sai sót, nhất là đối với công tác chuẩn bị nhân sự cho cuộc bầu cử.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước