Bổ sung thêm đối tượng được hỗ trợ do sự cố Formosa

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 29/08/2016 17:57 GMT+7

VTV.vn - Sẽ bổ sung thêm các đối tượng được bồi thường và hỗ trợ thiệt hại do sự cố môi trường biển mà Công ty TNHH Gang Thép Hưng Nghiệp Formosa gây ra.

Đây là nội dung quan trọng tại Thông báo số 259 do Văn phòng Chính phủ vừa ban hành chiều nay (29/8) về kết luận của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tại cuộc họp về triển khai công tác xác định, bồi thường thiệt hại sự cố môi trường biển ở 4 tỉnh miền Trung, từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên -Huế.

Theo đó, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đồng ý bổ sung các đối tượng gián tiếp bị thiệt hại là chủ tàu và người lao động làm thuê trên các tàu cá có công suất máy từ 90CV trở lên; chủ các cơ sở và người lao động làm thuê tại các cơ sở thu mua tạm trữ thủy sản có kho đông, kho lạnh, các cơ sở chế biến nước mắm, làm mắm tôm và các cơ sở nuôi trồng thủy sản phải tạm dừng sản xuất do nguồn nước biển bị ô nhiễm.

Về việc giải quyết gần 4.000 tấn thủy sản đang lưu kho trong các kho lạnh và kho cấp đông mà chưa tiêu thụ được, Phó Thủ tướng chỉ đạo các Bộ, ngành liên quan gồm Bộ Y tế, Bộ Tài nguyên Môi trường, Bộ Công thương và Bộ NN&PTNT tổ chức lấy mẫu xét nghiệm các lô hàng tồn kho. Nếu đảm bảo an toàn thực phẩm thì cấp giấy xác nhận để lưu thông, tiêu thụ. Với những lô không đảm bảo, Phó Thủ tướng yêu cầu tổ chức tiêu hủy theo quy định và hỗ trợ thiệt hại theo Quyết định 772 của Thủ tướng Chính phủ.

Đặc biệt, đối với sản phẩm khai thác, nuôi trồng thủy sản sau thời điểm 22/8, tức là thời điểm mà Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố chất lượng môi trường biển, phải lấy mẫu giám sát và công bố chất lượng an toàn thực phẩm để đẩy mạnh tiêu thụ trên thị trường trong và ngoài nước.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước