Bố trí nơi học tập theo nguyện vọng cho các học sinh trường mầm non Sen Vàng

Minh Đức-Thứ ba, ngày 07/02/2017 21:29 GMT+7

VTV.vn - Học sinh đang theo học tại trường mầm non Sen Vàng sẽ được bố trí học tập tại 2 trường mầm non công lập và 2 cơ sở mầm non ngoài công lập theo nguyện vọng của phụ huynh.

Trong chiều ngày 7/2, lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng, UBND Phường Minh Khai đã có buổi làm việc với hiệu trưởng trường mầm non Sen Vàng cùng phụ huynh của 73 trẻ đang theo học tại cơ sở giáo dục mầm non này.

Tại buổi làm việc, hiệu trưởng trường mầm non Sen Vàng đã nhận trách nhiệm về mình và xin làm đơn giải thể trường, đồng thời mọi kinh phí mà phụ huynh đóng góp sẽ được trường hoàn trả lại.

Cũng trong chiều ngày 7/2, UBND quận Hai Bà Trưng đã báo cáo lên UBND Thành phố Hà Nội về kết quả xác minh tại cơ sở mầm non tư thục Sen Vàng. Căn cứ vào những báo cáo và sự việc xảy ra, UBND quận Hai Bà Trưng đã giao trách nhiệm cho UBND phường Minh Khai ra thông báo tạm dừng hoạt động của cơ sở mầm non tư thục Sen Vàng để phục vụ công tác điều tra các nội dung liên quan đến trách nhiệm của cơ sở và các cá nhân theo quy định của pháp luật.

Trong thời gian cơ sở mầm non tư thục Sen Vàng tạm dừng hoạt động, phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng cùng UBND phường Minh Khai và chủ cơ sở có phương án tổ chức họp cha mẹ học sinh, bố trí chuyển học sinh đang học tập tại cơ sở mầm non tư thục Sen Vàng đến học tập tại 2 trường mầm non công lập là mầm non Minh Khai, mầm non Tuổi Hoa và 2 cơ sở mầm non ngoài công lập là trường mầm non Bầu trời bé thơ và mầm non Hòa Bình Xanh theo nguyện vọng, nhu cầu của cha mẹ học sinh.

Chủ cơ sở mầm non tư thục Sen Vàng có trách nhiệm giải quyết chế độ liên quan đến học sinh khi chuyển sang học tập tại cơ sở khác và giải quyết chế độ chính sách cho giáo viên và nhân viên theo đúng quy định hiện hành.

Sau khi có kết luận của cơ quan điều tra làm rõ tính chất, mức độ, hành vi vi phạm và căn cứ các quy định, quận sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng chỉ đạo xử lý những tổ chức, cá nhân để xảy ra sự việc, đồng thời chỉ đạo rút kinh nghiệm trong công tác quản lý các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập trên địa bàn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước