Bộ trưởng Bộ NN&PTNT trả lời sâu sát nhiều chất vấn của đại biểu Quốc hội

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 06/11/2019 16:39 GMT+7

VTV.vn - Phần trả lời của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường trong phiên chất vấn cho thấy ông là người nắm chắc, sâu sát với nhiều vấn đề trọng tâm trong lĩnh vực nông nghiệp.

Chiều 6/11, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường đã hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn của mình. Đây là phiên chất vấn được nhiều đại biểu Quốc hội và cử tri đánh giá là nghiêm túc, thẳng thắn. 

Rất nhiều vấn đề liên quan đến câu chuyện được mùa, mất giá, bất cập tại Nghị định 67 về một số chính sách phát triển thủy sản; công tác giám sát an toàn thực phẩm, tăng giá trị trong sản xuất nông sản... đã được Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường giải trình trước Quốc hội.

Phần trả lời của Bộ trưởng cho thấy, ông là người nắm chắc, sâu sát với nhiều vấn đề trọng tâm trong lĩnh vực nông nghiệp, nông dân và nông thôn; nêu rõ những tồn tại hạn chế của ngành trong những năm qua, đưa ra được một số giải pháp thực hiện và trách nhiệm của ngành, của Bộ trưởng. Câu hỏi của các đại biểu Quốc hội đặt ra cũng ngắn gọn, đi thẳng vào nội dung.

Đánh giá về phần trả lời của Bộ trường Xuân Cường với những vấn đề được chất vấn, ông Đặng Kim Sơn, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Thị trường và Thể chế nông nghiệp cho rằng: "Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn là một trong những bộ trưởng thuộc bài nhất, nắm vững vấn đề, sâu sát thực tế và biết rõ tình hình địa phương, tình hình doanh nghiệp vì thế cách trả lời của Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường rất rõ ràng, rành mạch, đi thẳng vào các vấn đề được đại biểu Quốc hội đưa ra".

Tổ chức sản xuất không là khâu số 1 trong lĩnh vực nông nghiệp Tổ chức sản xuất không là khâu số 1 trong lĩnh vực nông nghiệp

VTV.vn - Trong số các câu hỏi gửi Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, việc giải quyết đầu ra, tăng giá trị trong sản xuất nông sản tiếp tục là vấn đề nhận được nhiều nhất sự quan tâm của ĐBQH.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước