Bộ trưởng Bộ Y tế: Đã kỷ luật 7.000 cán bộ y tế về vấn đề y đức

Quang Hiệu (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 14/06/2017 13:43 GMT+7

VTV.vn - Trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, trong thời gian qua, hơn 7.000 cán bộ y tế trong toàn ngành đã bị kỷ luật.

Sau phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã nhận được gần 60 câu hỏi chất vấn của các đại biểu Quốc hội. Chỉ trong nửa buổi sáng nay (14/6), Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã giải trình nhiều vấn đề được các đại biểu chất vấn, trong đó nổi lên là vấn đề y tế cơ sở, y đức và lãng phí trong xét nghiệm cũng như trục lợi quỹ bảo hiểm y tế.

Ông Phạm Tất Thắng, đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Long, đặt câu hỏi chất vấn: "Vấn đề y đức mặc dù đã được cải thiện song vẫn còn tồn tại khi các sự cố y tế xảy ra đều có nguyên nhân về y đức. Xin Bộ trưởng cho biết kết quả cải thiện thực trạng này và những giải pháp trong thời gian tới?".

Bộ trưởng Bộ Y tế: Đã kỷ luật 7.000 cán bộ y tế về vấn đề y đức - Ảnh 1.

Ông Phạm Tất Thắng - đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Long - đặt câu hỏi chất vấn Bộ trưởng Bộ Y tế.

Trả lời câu hỏi của đại biểu Phạm Tất Thắng, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, trong thời gian qua, hơn 7.000 cán bộ y tế trong toàn ngành đã bị kỷ luật, từ các hình thức cảnh cáo, khiển trách, đuổi khỏi ngành đến cảnh cáo toàn bệnh viện. Theo đánh giá độc lập của các tổ chức quốc tế UNDP, chỉ số PAPI đã cải thiện rất rõ về thái độ, đặc biệt ở tuyến tỉnh, tuyến xã.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước