Vụ cô giáo bị bắt quỳ: Cô giáo xin nghỉ tạm thời, kiểm tra vi phạm của phụ huynh

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 07/03/2018 08:44 GMT+7

VTV.vn - UBND huyện Bến Lức đã liên tục họp với các bên để xử lý. Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Long An cũng đã cử tổ chuyên môn nắm tình hình.

Chiều 6/3, cô giáo đã phải xin nghỉ tạm thời. UBND huyện Bến Lức đã liên tục họp với các bên để xử lý. Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Long An cũng đã cử tổ chuyên môn nắm tình hình.

Cả Sở Giáo dục đào tạo Long An và UBND huyện Bến Lức đều cho biết sẽ có những công tác để ổn định tâm lý, động viên tinh thần các giáo viên trên địa bàn an tâm tiếp tục hoạt động giảng dạy.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã đề nghị UBND tỉnh Long An bảo vệ danh dự, uy tín của nhà giáo. 

Báo VnExpress đưa tin: Tường trình với Phòng giáo dục, hiệu trưởng trường Tiểu học Bình Chánh và nữ giáo viên cho biết, hôm 28/2, vợ chồng ông Võ Hòa Thuận (34 tuổi, từng làm cán bộ tư pháp xã) cùng Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh trường và Hội trưởng Hội phụ huynh lớp đã đến trường gặp thầy hiệu trưởng.

Tại phòng làm việc, bốn phụ huynh hỏi nữ giáo viên về việc phạt con gái ông Thuận (học lớp 4) cùng một số học sinh khác phải quỳ. Nữ giáo viên cho rằng do các học sinh không ngoan. Cô này cùng thầy hiệu trưởng khẳng định, việc phạt các em quỳ là chưa đúng, nên đã xin lỗi. Tuy nhiên, ông Thuận bức xúc, buộc nữ giáo viên phải quỳ, nhưng hiệu trưởng đã can ngăn.

"Ông Thuận nói rằng cô giáo phải quỳ gối 40 phút y như cô đã phạt con ông ấy thì mới cho qua", ông Phạm Hữu Vốn, Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh, người có mặt hôm xảy ra vụ việc khẳng định.

Sau đó, ông Vốn cùng hiệu trưởng có việc rời khỏi phòng. Ông Thuận tiếp tục gây sức ép, nếu cô giáo không thực hiện sẽ nhờ các phụ huynh khác đồng loạt phản đối. Do bị tạo áp lực nên cô giáo đã quỳ, lúc sau vợ chồng ông Thuận mới yêu cầu cô đứng lên.

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng: Cô giáo sai cần kiểm điểm, phụ huynh sai cần phải xử lý nghiêm ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng: Cô giáo sai cần kiểm điểm, phụ huynh sai cần phải xử lý nghiêm

VTV.vn - Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng đưa ra quan điểm, cả cô giáo phạt học sinh quỳ gối và phụ huynh bắt cô giáo quỳ xin lỗi đều sai nhưng không ngang nhau ở tính tương xứng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước