Nước Đức đang thiếu giáo viên trầm trọng

Thanh Thủy (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 06/12/2017 15:57 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù giáo viên là nghề được trả lương cao tại Đức nhưng tình trạng thiếu giáo viên vẫn xảy ra, đặc biệt là ở bậc tiểu học.

Dự báo tình trạng thiếu giáo viên sẽ càng trầm trọng vào thập kỷ tới. Ước tính Đức sẽ cần 24.000 giáo viên để lấp vào khoảng trống thiếu hụt này. Nhiều người làm việc trong các ngành khác đã chuyển nghề sang làm giáo viên.

Cũng giống như nhiều thành phố khác của Đức, ngày càng có nhiều học sinh bước vào tiểu học ở thủ đô hơn dự đoán. Vì vậy, năm nay, hơn một nửa giáo viên tiểu học không có bằng giáo dục được thuê để bù vào khoảng trống thiếu giáo viên.

Berlin không phải là bang duy nhất tại Đức thuê giáo viên chuyển nghề. Nhưng nếu không có những giáo viên chuyển nghề, hệ thống trường học trên khắp nước Đức sẽ không đủ giáo viên.

Lương giáo viên có thể cao nhất trong thang bậc lương hành chính sự nghiệp Lương giáo viên có thể cao nhất trong thang bậc lương hành chính sự nghiệp Hà Lan: Hàng loạt trường tiểu học đóng cửa vì giáo viên đình công Hà Lan: Hàng loạt trường tiểu học đóng cửa vì giáo viên đình công Giáo sư Mỹ vừa giảng bài vừa... trông con cho sinh viên Giáo sư Mỹ vừa giảng bài vừa... trông con cho sinh viên

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước