Bộ trưởng Xây dựng làm việc với TP.HCM về quản lý xây dựng

Diệu Thư (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 06/10/2016 08:27 GMT+7

(Ảnh minh họa)

VTV.vn - Ngày 6/10, Bộ trưởng Bộ Xây dựng sẽ có buổi làm việc với lãnh đạo UBND TP.HCM về quản lý Nhà nước trong lĩnh vực xây dựng.

Thủ tục cấp phép xây dựng vẫn được coi là có nhiều phiền hà nhất hiện nay không chỉ với người dân mà cả với doanh nghiệp. Một trong những nguyên nhân là do vẫn còn vướng mắc về chính sách. Chính vì vậy, các nhà đầu tư cũng như người dân ở TP.HCM mong muốn, những vướng mắc này sẽ được bàn bạc, tháo gỡ trong buổi làm việc giữa lãnh đạo TP.HCM với Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Theo Sở Xây dựng TP.HCM, hiện nhiều quận, huyện có văn bản xin ý kiến về việc giải quyết cấp giấy phép xây dựng tạm trong khu vực không phù hợp quy hoạch. Tuy nhiên, có không nhiều trường hợp được giải quyết. Không chỉ thủ tục cấp phép xây dựng tạm, ngay cả việc cấp phép cho các dự án nhà ở xã hội cũng không dễ dàng. Hiện nay, có nhiều doanh nghiệp làm thủ tục 2 năm chưa xong. Thời gian triển khai dự án nhà ở xã hội kéo dài hơn cả dự án nhà ở thương mại khiến cho giá nhà bị đội lên. Điều này làm cho doanh nghiệp gặp khó khăn, người mua nhà ở xã hội cũng bị thiệt thòi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước