Bộ Tư lệnh Hải quân nhận tàu tiếp dầu trên biển

Đình Hải (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 07/04/2017 23:29 GMT+7

VTV.vn - Tàu vận tải đa năng K3000 có khả năng hoạt động dài ngày trên biển, vận chuyển gần 900 tấn nhiên liệu, hơn 400 tấn nước ngọt và 850 tấn hàng hóa.

Ngày 6/4, Bộ Tư lệnh Hải quân và Công ty đóng tàu Hồng Hà thuộc Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng đã tổ chức tiếp nhận và bàn giao tàu vận tải đa năng tiếp dầu trên biển K3000 số hiệu 905. Đây là một trong những tàu được hoàn thành sớm theo kế hoạch nhằm trang bị cho Hải quân và các lực lượng chấp pháp hoạt động trên biển theo Nghị quyết 72 của Quốc hội.

Với tầm hoạt động tối đa hơn 6.000 hải lý, K3000 có nhiệm vụ tiếp dầu, đảm bảo hậu cần kỹ thuật, cung cấp lương thực, thực phẩm, nước ngọt và các trang thiết bị phục vụ cho các tàu thuyền của Quân chủng Hải quân. Đồng thời, tàu sẽ hỗ trợ các lực lượng Cảnh sát biển, Kiểm ngư và ngư dân bám biển.

Việc hạ thủy tàu K3000 cho Quân chủng Hải quân một lần nữa khẳng định khả năng làm chủ công nghệ đóng tàu của ngành công nghiệp Quốc phòng Việt Nam, góp phần bảo đảm hậu cần và hiện đại hóa lực lượng Hải quân Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước