Bộ Tư pháp chủ trì rà soát tổng thể tình hình con lai

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 13/05/2016 07:14 GMT+7

VTV.vn - Bộ Tư pháp đang rà soát tổng thể tình hình để giải quyết những vướng mắc pháp lý với những trường hợp trẻ em là con của những cô dâu Việt kết hôn với người nước ngoài.

Chiều 12/5, Bộ Tư pháp chiều hôm qua cho biết, đang rà soát tổng thể tình hình và đề xuất những giải pháp, nhằm giải quyết những vướng mắc pháp lý với những trường hợp trẻ em là con của những cô dâu Việt Nam kết hôn với người nước ngoài, hiện đang sinh sống tại Việt Nam.

Cục Hộ tịch, Quốc tịch, Chứng thực - Bộ Tư pháp yêu cầu đến hết tháng 7, các địa phương phải hoàn thành việc rà soát, đánh giá, phân loại từng nhóm trẻ em. Đây là cơ sở để Bộ báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Đối với những em chưa được đăng ký khai sinh, chưa có quốc tịch, thì sẽ đăng ký khai sinh và xác định quốc tịch ngay theo pháp luật Việt Nam. Đối với các em đã có quốc tịch nước ngoài, Cục sẽ báo cáo Lãnh đạo Bộ Tư pháp trao đổi với Bộ Ngoại giao, để có biện pháp bảo hộ bảo vệ trong trường hợp cần thiết.

Một cuộc họp liên ngành do Bộ Tư pháp chủ trì với các Bộ Ngoại giao, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ được tổ chức trong thời gian sớm nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước