Bộ Y tế chỉ đạo tăng cường phòng viêm da dày sừng ở Quảng Ngãi

Thục Uyên (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 20/08/2016 12:11 GMT+7

VTV.vn - Cục Y tế Dự phòng đã có công văn gửi Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan để chỉ đạo tăng cường các hoạt động phòng chống bệnh viêm da dày sừng tại địa phương.

Sau khi có thông tin, hai trường hợp mắc Hội chứng viêm da dày sừng tại thôn Làng Chai, xã Sơn Ba, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) có công văn yêu cầu Sở Y tế Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan để chỉ đạo tăng cường các hoạt động phòng, chống bệnh tại địa phương.

Cục Y tế Dự phòng đề nghị hệ thống y tế dự phòng cần giám sát dịch tễ, phát hiện sớm và quản lý hiệu quả các trường hợp bệnh, người có men gan cao và người có nguy cơ mắc bệnh tại cộng đồng. Tăng cường công tác khám, chẩn đoán và điều trị kịp thời các trường hợp mắc bệnh.

Phối hợp với các ban ngành, đoàn thể địa phương tuyên truyền, hướng dẫn người dân thu hoạch, bảo quản và sử dụng thóc, gạo bảo đảm chất lượng, phòng tránh nhiễm vi nấm mốc; hướng dẫn người dân ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất để nâng cao thể trạng. Đẩy mạnh hoạt động vệ sinh môi trường; nhắc nhở người dân giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh nhà ở, thôn, xóm và sử dụng nước sạch trong ăn uống và sinh hoạt.

Quảng Ngãi: Xuất hiện 2 ca viêm da dày sừng Quảng Ngãi: Xuất hiện 2 ca viêm da dày sừng

VTV.vn - Sáng nay (18/8), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi tiếp nhận 2 trường hợp bệnh nhân bị Hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước