Bộ Y tế công bố sản phẩm C2, Rồng đỏ an toàn

Trường Chinh (VTV9)-Thứ sáu, ngày 05/08/2016 21:52 GMT+7

VTV.vn - Thanh tra Bộ Y tế công bố kết quả kiểm nghiệm các mẫu thực phẩm của công ty URC Việt Nam bao gồm sản phẩm nước giải khát C2 và Rồng Đỏ là an toàn.

Thanh tra Bộ Y tế vừa công bố kết quả kiểm nghiệm các mẫu thực phẩm của Công ty URC Việt Nam, bao gồm sản phẩm nước giải khát C2 và Rồng Đỏ là an toàn, có hàm lượng chì đạt chuẩn. Kết quả này được đưa ra sau hơn 2 tháng kể từ khi Bộ Y tế thu hồi 2 lô sản phẩm C2, Rồng Đỏ của URC vì chứa hàm lượng chì vượt mức quy định.

Ngoại trừ 2 lô sản phầm bị thu hồi này, kết quả kiểm nghiệm các mẫu sản phẩm còn lại của URC Việt Nam cũng được doanh nghiệp này công bố trong cuộc họp báo tổ chức sáng nay (5/8). Đơn vị khẳng định kết quả mà Thanh tra Bộ Y tế đưa ra phù hợp với kết quả của cơ quan kiểm nghiệm thực phẩm quốc tế Eurofins. Đây là cơ quan mà URC phối hợp kiểm nghiệm độc lập.

URC cũng cho biết đã thu hồi được gần 1.200 thùng C2, Rồng Đỏ, tương đương số sản phẩm chiếm khoảng 3% trong tổng số thùng sản phẩm thuộc diện bị thu hồi. Còn đối với 97% số sản phẩm thuộc diện bị thu hồi nhưng hiện không thu hồi được, URC cho biết sẽ chịu trách nhiệm khi có vấn đề xảy ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước