Chiều 31/5, sau khi Công ty TNHH URC bị phạt hành chính gần 5,9 tỷ đồng do các vi phạm sản xuất và bán một số lô nước trà xanh hương chanh C2 và nước tăng lực Rồng Đỏ hương dâu có hàm lượng chì cao quá mức công bố, Thanh tra Bộ Y tế chính thức công bố số lượng đã thu hồi được trong từng lô sản xuất và tiến hành tiêu hủy. Đây có thể coi là động thái kịp thời của ngành y tế trong việc hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe người tiêu dùng từ các lô nước chứa hàm lượng chì cao đã được bán ra thị trường.
Tuy nhiên, một câu hỏi lớn mà người tiêu dùng đặt ra lúc này là việc uống phải những sản phẩm nước đóng chai có hàm lượng chì vượt ngưỡng cho phép sẽ ảnh hướng như thế nào tới sức khỏe?
Trong chương trình Thời sự hôm nay (1/6), phóng viên VTV đã có cuộc phỏng vấn ngắn PGS.TS. Nguyễn Thị Lâm - Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia để tìm câu trả lời.
* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.