Bộ Y tế hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh xét nghiệm, điều trị sán lợn

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 19/03/2019 06:33 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo Bộ Y tế cử ngay đoàn công tác về Bắc Ninh để hỗ trợ địa phương này trong việc xét nghiệm, điều trị sán lợn.

Hiện Viện Sốt rét, ký sinh trùng, côn trùng Trung ương đã thành lập đoàn công tác phối hợp với cơ quan y tế của tỉnh Bắc Ninh để thực hiện công tác lấy máu cho trẻ và hướng dẫn việc điều trị cho bệnh nhân tại địa phương.

Ông Nguyễn Quang Thiều, Phó Viện trưởng Viện Sốt rét, ký sinh trùng, côn trùng Trung ương cho biết: "Qua buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh cũng như lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, chúng tôi đã thống nhất mẫu máu của các cháu được lấy tại địa phương do cán bộ y tế địa phương thực hiện. Mẫu máu được vận chuyển về Viện Sốt rét, ký sinh trùng, côn trùng để xét nghiệm và chẩn đoán. Chúng tôi cũng đã thành lập đoàn công tác gồm 4 cán bộ chuyên môn phối hợp với cơ quan y tế của tỉnh Bắc Ninh để thực hiện công tác lấy máu cũng như hướng dẫn công tác điều trị".

"Tôi khuyến cáo các bậc phụ huynh nên phối hợp với cơ quan y tế ở địa phương. Trước khi lấy mẫu, chúng tôi đã có buổi tập huấn cho các cán bộ địa phương về phương pháp lấy mẫu, cách bảo quản, cách vận chuyển. Chúng tôi xin đảm bảo rằng những mẫu được vận chuyển về Viện sẽ được xét nghiệm và trả lời kết quả một cách chính xác và khách quan" - Ông Nguyễn Quang Thiều cho biết thêm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước