Bộ Y tế rút Salbutamol ra khỏi danh mục nguyên liệu đã công bố

Nguyễn Hiếu (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 05/10/2016 07:10 GMT+7

Trong chăn nuôi, Salbutamol được sử dụng trái phép như là chất tạo nạc.

VTV.vn - Ngày 4/10, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ra thông báo rút nguyên liệu Salbutamol ra khỏi Danh mục nguyên liệu hoạt chất làm thuốc đã công bố.

Cụ thể, Bộ Y tế sẽ rút nguyên liệu Salbutamol trong 9 loại thuốc ra khỏi Danh mục nguyên liệu hoạt chất làm thuốc được phép nhập khẩu không yêu cầu có giấy phép nhập khẩu các thuốc trong nước đã được cấp số đăng ký. Hoạt động này sẽ giúp kiểm soát chặt hơn việc sử dụng tràn lan chất Salbutamol như chất tạo nạc trong chăn nuôi vốn gây bức xúc với nhiều người trong thời gian qua.

Với quyết định mới này, các chuyên gia hy vọng, Salbutamol sẽ được sử dụng đúng mục đích trong thời gian tới. Trước đây, nhiều trường hợp các trại chăn nuôi heo sử dụng trái phép chất này, gây bức xúc trong dư luận.

Salbutamol là hoạt chất sử dụng làm thuốc điều trị trong ngành Y tế, chủ yếu với các bệnh như: hô hấp, điều trị cơn hen. Việc nhập khẩu Salbutamol để sản xuất thuốc do Bộ Y tế quản lý. Cuối tháng 8/2016, Cục Quản lý Dược đã  cho nhập trở lại 100kg Salbutamol sau 9 tháng tạm dừng để đáp ứng nhu cầu sản xuất thuốc chữa bệnh cho người.

Công khai thông tin các đơn vị nhập khẩu Salbutamol Công khai thông tin các đơn vị nhập khẩu Salbutamol Bộ Y tế cho phép nhập khẩu trở lại nguyên liệu Salbutamol Bộ Y tế cho phép nhập khẩu trở lại nguyên liệu Salbutamol Cục Thú y cung cấp 4.000 bộ kit xét nghiệm chất salbutamol Cục Thú y cung cấp 4.000 bộ kit xét nghiệm chất salbutamol

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước