Ở Nam Định, một cơ sở sản xuất, chế biến chả cá nằm cách biển Giao Thủy 500m. Tại đây, các loại cá mối, phèn hồng... được đánh bắt ở vùng biển an toàn, không nhiễm độc tố và đảm bảo tươi ngon trong quá trình chế biến. Nhờ thịt cá tươi, có độ dẻo nên phụ gia được phép dùng trong thực phẩm cũng có lượng dùng hạn chế.
Trong quá trình chế biến, 1 tạ chả cá bao gồm 3 kg hành được bóc vỏ, 1 kg mì chính, 4 lạng tiêu, 4 kg bột biến tính. Nếu bột được cho độn nhiều sẽ khiến chả bị chát, không ăn được. Do đó, lượng bột dùng trong chế biến không thể vượt qua hạn mức cho phép.
Hiện tại, chả cá đang là sản phẩm được xác nhận thực phẩm theo chuỗi nên mỗi năm đều có 2 lần được lấy mẫu để kiểm tra các chỉ tiêu. Theo cán bộ Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Nam Định, họ chưa phát hiện trường hợp nào vi phạm trong các lần kiểm tra thường kỳ và đột xuất.
* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!