TV& VIDEO

Mô hình bán trú tại vùng cao - Hạn chế học sinh bỏ học

Ái Hạnh, Nam Trung (VTV8)Cập nhật 15:28 ngày 19/11/2018

VTV.vn - Mô hình lớp học bán trú đã và đang mang lại hiệu quả thiết thực cho việc học của các em học sinh ở huyện miền núi Nam Đông - tỉnh Thừa Thiên Huế.

Buổi ăn trưa tại trường tiểu học Thượng Long ở huyện miền núi Nam Đông (Thừa Thiên Huế) trong không gian nhỏ, nhưng lại là niềm vui của các em vì được ở lại học cả ngày.

Với mỗi bữa ăn tươm tất đều có sự hỗ trợ của các nhà từ thiện và sự đóng góp của phụ huynh. Các thầy cô giáo và phụ huynh thay phiên nhau đi chợ làm bếp, lựa chọn thực phẩm an toàn, phục vụ các bữa ăn, cũng như quản lý học sinh tại các phòng nghỉ vào buổi trưa .

Qua hai năm thực hiện mô hình bán trú tại Trường Tiểu học Thượng Long, nơi có 100% học sinh là người dân tộc Cơ Tu đã mang lại hiệu quả thiết thực, đặc biệt hạn chế tình trạng học sinh bỏ học

Để mô hình này được duy trì và nhân rộng cần có sự đầu tư, hỗ trợ từ phía ban ngành chức năng, nhất là cơ sở vật chất ,đảm bảo việc học tập cũng như điều kiện sinh hoạt của các em học sinh ở các điểm học bán trú.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Mỹ cam kết chống IS sau khi rút khỏi Syria

VTV.vn - Tại hội nghị An ninh Munich (Đức), ông Pence cam kết Mỹ sẽ săn lùng các tay súng IS ở bất kỳ nơi nào lực lượng này trỗi dậy.