Bước chuyển mình mạnh mẽ của Hàm Tân trong 10 năm qua

VTV9-Thứ ba, ngày 01/09/2015 15:14 GMT+7

VTV.vn - Từ một huyện nghèo với điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, chỉ trong 10 năm, Hàm Tân đã tạo nên bước đột phá dẫn đầu tỉnh Bình Thuận trong việc xây nhà cho người nghèo.

Quãng thời gian 10 năm không quá dài nhưng là cả một quá trình vượt qua gian khó đối với một huyện mới được tách ra từ huyện Hàm Tân cũ từ ngày 1/12/2005, đánh dấu chặng đường dài khi Hàm Tân phải xây dựng mới hoàn toàn để sánh ngang với các huyện, thị khác trong tỉnh Bình Thuận. Khi đó, khó khăn và trách nhiệm đều đè nặng lên trên vai Đảng bộ mới của huyện Hàm Tân.

Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI về một số vấn đề cấp bách trong công tác xây dựng Đảng, huyện Hàm Tân đã ưu tiên tập trung vào các lĩnh vực trọng tâm như giao thông, năng lượng điện và thủy lợi. Đây cũng là những lĩnh vực cần phải đi trước một bước nhằm tạo điều kiện cho địa phương phát triển kinh tế xã hội.

Theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần IX, Hàm Tân cũng xác định nhiệm vụ lớn là phát huy tiềm năng sẵn có từ nông nghiệp. Để thực hiện điều này, mỗi cán bộ, nông dân đều phải nỗ lực không ngừng. Nhờ vậy, vùng đất khô cằn sỏi đá ngày nào nay đã được phủ kín màu xanh, những trang trại bạc tỷ đã không còn là điều hiếm có tại huyện Hàm Tân.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước