Buông lỏng quản lý trong việc dồn điền đổi thửa ở Ba Vì

Lưu Tuấn (VTV24, bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 12/11/2014 15:45 GMT+7

Lãnh đạo địa phương đã thừa nhận có tiêu cực nhưng đến nay vẫn chưa giải quyết. Điều này khiến nhiều người dân đặt câu hỏi, liệu có phải có sự buông lỏng quản lý ở đây hay không?

Liên quan đến việc dồn điền đổi thửa, dân mất ruộng ở Ba Vì, Hà Nội, lãnh đạo địa phương đã phải thừa nhận những tiêu cực trên. Tuy nhiên, không hiểu vì sao sau nhiều lần cam kết sẽ nhanh chóng xử lý mà đến nay vụ việc vẫn chưa giải quyết được.

Từ đầu năm tới nay, lãnh đạo xã Đồng Thái đã không dưới 5 lần ra quyết định xác nhận với người dân những sai phạm của 21 thành viên trong tổ chia ruộng. Đó là đo ruộng không trung thực, khai man số khẩu về diện tích, chia chưa hết ruộng.

Trong quyết định gần nhất, lãnh đạo xã cam kết hạn cuối để giải quyết những tiêu cực trên trước ngày 31/10/2014 nhưng đến nay, toàn bộ diện tích chiếm dụng của tiểu ban chia ruộng vẫn chưa được thu hồi. Diện tích ruộng còn thừa cũng chưa được chia tiếp cho dân.

Trong khi chưa xử lý được các sai phạm chính quyền xã lại tiếp tục giao diện tích đất thừa hàng nghìn m2 cho một số cá nhân chuyển sang làm trang trại…

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước