Cà Mau: “Cò ngư phủ” hành hung, bắt giữ người đòi tiền chuộc

Đặng Công (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 22/09/2016 15:33 GMT+7

VTV.vn - Tại vùng biển tỉnh Cà Mau, một số “cò ngư phủ" đã móc nối với chủ tàu để trục lợi, thậm chí hành hung, bắt giữ người trái pháp luật để đòi tiền chuộc.

Trong một vài năm qua, ở các cửa biển của tỉnh Cà Mau xuất hiện một số đối tượng "cò ngư phủ" chuyên cung cấp nhân công cho các chủ tàu đánh bắt cá trên biển. Từ năm 2015 đến nay, Công an thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) đã bắt giữ hàng chục đối tượng "cò ngư phủ" với cùng thủ đoạn giới thiệu nhân công cho chủ tàu rồi lấy trước tiền công của người lao động, hành hung, bắt giữ người trái pháp luật, đòi tiền chuộc.

Vụ việc trên là lời cảnh báo đối với những người muốn tìm việc trên tàu đánh cá. Để tránh rơi vào bẫy bọn cò mồi, ngư phủ nên liên hệ với các trung tâm giới thiệu việc làm hoặc làm việc với các chủ tàu quen biết.

TP.HCM: Xóa tình trạng cò mồi 'dắt' xe quá tải vượt trạm cân TP.HCM: Xóa tình trạng cò mồi "dắt" xe quá tải vượt trạm cân Cò mồi nộp phạt giao thông, lấy giấy tờ xe trong… tích tắc Cò mồi nộp phạt giao thông, lấy giấy tờ xe trong… tích tắc “Cò mồi” lộng hành ở Bệnh viện Tâm thần Trung ương II “Cò mồi” lộng hành ở Bệnh viện Tâm thần Trung ương II

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước