Cả nước ghi nhận hơn 40.000 ca mắc sốt xuất huyết

Thanh Tâm - Hoàng Vũ (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 17/10/2015 10:42 GMT+7

Triển khai phòng chống dịch bệnh cho Sở Y tế 27 tỉnh thành khu vực phía Nam.

VTV.vn - Theo thống kê, tính đến thời điểm này cả nước đã ghi nhận hơn 40.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết , trong đó có 25 ca tử vong.

Bộ Y tế yêu cầu ngành y tế các tỉnh thành phía Nam phải tập trung phối hợp cả lực lượng y tế dự phòng và công tác điều trị để hạn chế số ca mắc mới và hạn chế các ca tử vong. Công tác dự phòng cần phối hợp trực tiếp với người dân để phòng ngừa từ việc diệt loăng quăng, lật úp các vật dụng chứa nước, các công trình xây dựng phải đảm bảo xử lý không để có loăng quăng ở các nơi ao tù nước đọng,... Công tác điều trị cần tập trung sàng lọc bệnh nặng hay nhẹ ngay từ khi mới đưa vào khám bệnh để tránh lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

Ngoài ra, theo phác đồ điều trị sốt xuất huyết và tay chân miệng của Bộ Y tế, các tỉnh phải tập huấn cho tất cả các bệnh viện và phòng khám để tất cả mọi nhân viên y tế khi tiếp nhận bệnh nhân phải phát hiện sớm, điều trị kịp thời và đúng phác đồ, tránh những biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Phú Yên: Sốt xuất huyết bùng phát ở miền núi Phú Yên: Sốt xuất huyết bùng phát ở miền núi

VTV.vn - Tại Phú Yên, sốt xuất huyết đang tăng cao tại khu vực miền núi - nơi mà kiến thức của người dân về phòng chống căn bệnh này đang còn hạn chế.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước