Phú Yên: Sốt xuất huyết bùng phát ở miền núi

Thu Giang, Minh Trí-Thứ tư, ngày 14/10/2015 19:36 GMT+7

VTV.vn - Tại Phú Yên, sốt xuất huyết đang tăng cao tại khu vực miền núi - nơi mà kiến thức của người dân về phòng chống căn bệnh này đang còn hạn chế.

Huyện Sơn Hòa là nơi có số ca mắc sốt xuất huyết cao nhất tỉnh Phú Yên hiện nay. Gần một tháng nay, toàn huyện đã có 13 ổ dịch với hơn 100 ca mắc, chiếm 1/5 số ca mắc toàn tỉnh. Bệnh nhân phần lớn là người lớn, trong đó rất đông đồng bào dân tộc thiểu số. Thậm chí, có gia đình đã có tới 5 người nhập viện vì sốt xuất huyết.

Ngay sau khi bệnh sốt xuất huyết gia tăng, từ tháng 9 đến nay, ngành y tế huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên đã tổ chức hai lần phun hóa chất xử lý môi trường. Cùng với đó, ngành cũng vận động người dân vệ sinh các điểm nước tù đọng, diệt bọ gậy. Tuy nhiên, theo kiểm tra mới đây của ngành y tế, mật độ bọ gậy trong môi trường còn rất nhiều.

Hiện chỉ mới bắt đầu mùa mưa tại Phú Yên. Cao điểm sốt xuất huyết sẽ còn kèo dài đến tháng 11 - 12 của năm. Do vậy, ngành y tế đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng nhất, từng gia đình phải chủ động giữ vệ sinh môi trường xung quanh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước