Cả nước sẽ vượt 50% tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2019

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 15/07/2019 22:42 GMT+7

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại cuộc họp - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

VTV.vn - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết như vậy tại cuộc họp Thường trực của các Ban Chỉ đạo tổng kết các Nghị quyết của Trung ương trong lĩnh vực nông lâm nghiệp.

Sáng nay (15/7), tại cuộc họp Thường trực của các Ban Chỉ đạo tổng kết các Nghị quyết của Trung ương trong lĩnh vực nông lâm nghiệp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh: Việc tổng kết các Nghị quyết liên quan đến kinh tế tập thể, sắp xếp, đổi mới, nâng cao hoạt động của các công ty nông - lâm nghiệp cũng như tổng kết 10 năm xây dựng nông thôn mới trong năm nay sẽ giúp Trung ương, Chính phủ đúc kết được những thành tựu, hạn chế trong triển khai thời gian qua và hoạch định chính sách trong giai đoạn tới nhằm phát triển kinh tế- xã hội, nhất là ở khu vực nông nghiệp, nông thôn.

Ba nội dung này có mối quan hệ mật thiết với nhau trong việc phát triển kinh tế nông, lâm nghiệp và khu vực nông thôn, miền núi. Riêng với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Phó Thủ tướng cho biết: Cả nước sẽ vượt 50% tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm nay, hoàn thành trước 1 năm so với yêu cầu của Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước