Các địa phương phối hợp chặt chẽ để triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới hiệu quả

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 09/01/2019 21:01 GMT+7

VTV.vn - Bộ GD&ĐT đề nghị các địa phương cần phối hợp chặt chẽ để việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới bài bản và hiệu quả.

Chiều nay (9/1), Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới với sự tham gia của 63 tỉnh, thành qua hình thức trực tuyến.

Những vấn đề nhiều địa phương còn băn khoăn trong hội nghị lần này là việc thiết kế chương trình dạy và học trong các nhà trường, xây dựng thời khóa biểu theo chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ được tiến hành như thế nào? Việc mua sắm trang thiết bị phục vụ cho đổi mới giáo dục nhằm tránh lãng phí cũng là vấn đề các địa phương quan tâm.

Với tình hình tinh giản biên chế hiện nay, các đại phương băn khoăn phải tuyển dụng và bố trí giáo viên như thế nào cho phù hợp, đáp ứng nhu cầu của người học, nhất là khi đưa vào dạy học các môn tích hợp liên môn.

Một số địa phương kiến nghị, Bộ GD&ĐT cần triển khai càng sớm càng tốt công tác bồi dưỡng giáo viên và bồi dưỡng hiệu trưởng.

Bộ GD&ĐT cho biết sẽ sớm ban hành hướng dẫn cụ thể đối với các sở, các trường liên quan đến lộ trình và các công việc cần chuẩn bị cho chương trình phổ thông mới.

Chương trình giáo dục phổ thông mới: Từ câu chuyện quá tải đến 6 cách giảm tải cho các em học sinh Chương trình giáo dục phổ thông mới: Từ câu chuyện quá tải đến 6 cách giảm tải cho các em học sinh

VTV.vn - Giảm số môn học, tiết học, kiến thức kinh viện, đổi mới đánh giá kết quả giáo dục và thực hiện phương pháp dạy học mới... được cho là sẽ giảm tải cho các em học sinh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước