Các địa phương tích cực khắc phục hậu quả bão số 3

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 22/08/2016 06:15 GMT+7

VTV.vn - Tại các địa phương bị ảnh hưởng của bão số 3, công tác khắc phục đang được tích cực triển khai.

Huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang là địa phương bị thiệt hại nặng nhất, hơn 100 ngôi nhà bị tốc mái; nhiều diện tích lúa, ngô và rau màu bị đổ và ngập nước; nhiều công trình giao thông, thủy lợi bị hư hại; gia cầm cũng như cá nuôi của nhiều hộ gia đình bị cuốn trôi.

Còn tại tỉnh Phú Thọ, trước tình hình mưa to làm sạt lở một số bờ sông và có nguy cơ tràn một số tuyến đê, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh đã yêu cầu các địa phương thường trực 24/24h, theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, đảm bảo thông tin liên lạc, có phương án xử lý kịp thời các sự cố xảy ra, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân.

Một số huyện miền núi như Kỳ Sơn, Tương Dương, Tân Kỳ của tỉnh Nghệ An, mực nước các sông, suối dâng cao gây ngập nhiều nơi, cô lập một số tuyến đường liên xã, đã có 1 người thiệt mạng do bị lũ cuốn trôi. 250 người dân tại các địa điểm có nguy cơ bị lũ cuốn và sạt lở đã được di dời đến nơi an toàn.

Hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ Quân khu 2 và Bộ Chỉ huy quân sự các tỉnh Yên Bái, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh cùng lực lượng dân quân tự vệ và các lực lượng chức năng tại địa phương trên các địa bàn chịu ảnh hưởng đã tích cực tham gia sơ tán người dân và tài sản đến nơi an toàn; cứu chữa người bị thương, tìm kiếm người mất tích, tổ chức thăm hỏi, tặng quà, động viên các gia đình bị ảnh hưởng.

Mộc Châu, Sơn La: Mưa lũ gây thiệt hại ít nhất hơn 10 tỷ đồng Mộc Châu, Sơn La: Mưa lũ gây thiệt hại ít nhất hơn 10 tỷ đồng

VTV.vn - Theo thống kê ban đầu tại huyện Mộc Châu, trận mưa lũ trong 4 ngày qua đã gây thiệt hại ít nhất hơn 10 tỷ đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước