Các địa phương tích cực rà soát cơ sở nhập phế liệu

Ngọc Tình - Gia Hiếu (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 24/08/2018 15:52 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay, các địa phương đang tích cực thực hiện chủ trương rà soát, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra hoạt động nhập phế liệu.

Công ty Nhựa Sáng Nghĩa là 1 trong 3 cơ sở được cấp giấy phép nhập phế liệu làm nguyên liệu sản xuất tại Bắc Giang. Tháng 7 vừa qua, công ty này làm báo cáo đánh giá tác động môi trường gửi Sở TN-MT xin thẩm định cải tạo, nâng cấp nhà máy, tăng công xuất từ 10 tấn/năm lên 400 tấn/ngày (tăng khoảng 14.000 lần).

Theo Sở TN-MT tỉnh Bắc Giang, báo cáo đánh giá tác động của đơn vị này chưa làm rõ được các vấn đề về xử lý môi trường, nguồn gốc xuất xứ của nguyên liệu nhựa trong quá trình tăng công suất đột biến.

Hiện nay, Sở TN-MT tỉnh Bắc Giang cũng như nhiều địa phương đang rà soát tất cả các thủ tục hồ sơ, giấy phép nhập phế liệu, các công trình về hạ tầng xử lý chất thải bảo vệ môi trường trong quá trình nhập, xử lý tái chế phế liệu.

Công ty AC & T Vina (Bắc Giang) có đầy đủ hồ sơ nhập phế liệu và các công trình hạ tầng xử lý, tái chế nhưng đang hoàn công một hạng mục công trình cũng đã bị yêu cầu tạm dừng để hoàn thiện.

Theo Bộ TN-MT, đến nay, trong số 242 cơ sở nhập khẩu phế liệu được cấp phép, các lực lượng chức năng chưa phát hiện được doanh nghiệp nào gây ô nhiễm môi trường, ngoại trừ một trường hợp bán phế liệu nhập khẩu cho công ty khác. Việc thanh tra nhập phế liệu nhằm đảm bảo hoạt động này không tác động tiêu cực đến môi trường.

Bộ TN-MT công bố quyết định thanh tra nhập phế liệu Bộ TN-MT công bố quyết định thanh tra nhập phế liệu

VTV.vn - Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, sẽ có 75 đối tượng thuộc diện thanh tra lần này, trong đó có 64 tổ chức.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước