Các doanh nghiệp cam kết đầu tư vào tỉnh Lào Cai 6,3 tỷ USD

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 20/07/2019 15:37 GMT+7

Toàn cảnh hội nghị.

VTV.vn - Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Lào Cai, các doanh nghiệp đã cam kết đầu tư vào tỉnh này tới 6,3 tỷ USD.

Chứng kiến dòng vốn lớn được cam kết đầu tư vào tỉnh này này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định Chính phủ sẽ tiếp tục ưu tiên cả về chính sách và vốn để đưa Lào Cai trở thành một trung tâm du lịch và thương mại quốc tế.

Trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo tỉnh Lào Cai đã ký thỏa thuận đầu tư với nhiều tập đoàn. Trong đó, lớn nhất là Bitexco sẽ xem xét đầu tư trên 36.000 tỷ đồng vào lĩnh vực du lịch dịch vụ, năng lượng hạ tầng y tế và giáo dục vào thành phố Lào Cai và huyện Sa Pa. Nhiều tập đoàn và doanh nghiệp lớn khác ở trong nước cũng cam kết đầu tư vào huyện Sa Pa, Bát Xát và Mường Khương hàng nghìn tỷ đồng khác để phát triển du lịch và đô thị.

Lãnh đạo tỉnh Lào Cai cũng đã trao quyết định chủ trương đầu tư và chấp thuận lựa chọn nhà đầu tư cho 8 doanh nghiệp thực hiện 11 dự án đầu tư ở Lào Cai từ nay đến năm 2025.

Các doanh nghiệp cam kết đầu tư vào tỉnh Lào Cai 6,3 tỷ USD - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội nghị.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, việc các nhà đầu tư cam kết và nghiên cứu tiếp tục đầu tư vào Lào Cai đã cho thấy rõ tinh thần "doanh nghiệp phát tài, Lào Cai phát triển". Điều này cũng cho thấy từ con đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đang giúp tỉnh này và các tỉnh Tây Bắc khác khai thác được tiềm năng, thế mạnh của mình.

Trước đông đảo lãnh đạo các bộ, địa phương và doanh nghiệp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Chính phủ sẽ tập trung để hỗ trợ Lào Cai phát triển kinh tế cửa khẩu và đưa tỉnh này trở thành một trung tâm thương mại quốc tế. Theo đó, Chính phủ sẽ ưu tiên cả về chính sách và vốn để sớm triển khai xây dựng tuyến đường sắt khổ lớn Hà Nội tới Kôn Minh, Trung Quốc. Nếu việc nghiên cứu xây dựng sân bay Lào Cai có khả thi thì sẽ được xem xét đầu tư xây dựng.

Thủ tướng cho biết, ngay trong sáng nay (20/7), Thủ tướng đã thảo luận với Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng về việc xây dựng sớm một dự thảo quy phạm pháp luật để tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp đầu tư theo hình thức đối tác công tư. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tin tưởng, nếu có quyết tâm lớn thì trong vòng từ 15 - 20 năm tới Lào Cai sẽ trở thành một điểm sáng lớn về đầu tư, thương mại và du lịch không chỉ ở Việt Nam mà cả thế giới.

Lào Cai hướng đến những nhà đầu tư chiến lược Lào Cai hướng đến những nhà đầu tư chiến lược

VTV.vn - Tỉnh Lào Cai đang hướng đến những nhà đầu tư lớn, những nhà đầu tư chiến lược, để biến những tiềm năng của địa phương trở thành những sản phẩm kinh tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước