Các khu di tích, đền, chùa tuyên truyền phòng chống dịch do virus Corona

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 05/02/2020 17:49 GMT+7

VTV.vn - Trước diễn biến của dịch do virus Corona, các khu du lịch, di tích, đền, chùa đều có kế hoạch tuyên truyền cho người đi lễ, thực hiện khuyến cáo phòng chống dịch.

Tháng Giêng là tháng của mùa lễ hội, người dân tới đền, chùa để dâng hương, cầu bình an cho một năm mới suôn sẻ. Năm nay, khi dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, tình hình đang dần trở nên nghiêm trọng, lượng người đi lễ đã giảm.

Bờ Hồ Hoàn Kiếm, Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Bảo tàng Dân tộc học, Nhà hát lớn, khu vực vườn hồng (quảng trường Ba Đình), chợ Đồng Xuân là những địa điểm CLB Lữ hành UNESCO Hà Nội phát khẩu trang miễn phí cho du khách. Khoảng 45 tình nguyện viên phát miễn phí 100.000 khẩu trang và tài liệu hướng dẫn phòng tránh virus Corona. Các tình nguyện viên đều đeo khẩu trang và găng tay y tế.

Thời điểm này các năm, đền Trần - Nam Định chật cứng. Những ngày đầu năm nay, lượng khách đến đền chỉ đếm trên đầu ngón tay và được phát miễn phí khẩu trang y tế. Các hoạt động viết sớ và mọi dịch vụ quanh đền đã tạm dừng. Hệ thống loa tuyên truyền về phòng, chống dịch được phát liên tục trong ngày. UBND thành phố Nam Định đã tạm dừng lễ hội khai ấn trong năm nay.

Ghi nhận những ngày này tại di tích Yên Tử, Quảng Ninh, du khách giảm đi nhiều. Ban quản lý di tích phát hơn 1 vạn khẩu trang miễn phí cho du khách và dùng các dung dịch sát trùng để xịt vào lòng bàn tay cho du khách, tránh tình trạng lây nhiễm dịch bệnh.

Tại khu di tích cấp quốc gia Chùa Hương Tích, tỉnh Hà Tĩnh, những thông tin về phòng, chống virus Corona liên tục được phát đi. Chốt kiểm dịch và phát khẩu trang được bố trí khắp nơi. Các di tích đình, đền, chùa đều ghi nhận vắng khách.

Bộ Y tế khẳng định chưa có bác sĩ bị lây chéo virus Corona Bộ Y tế khẳng định chưa có bác sĩ bị lây chéo virus Corona

VTV.vn - Bộ Y tế cho biết, đến thời điểm hiện tại chưa có bác sĩ bị lây chéo virus Corona.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước