Các phương tiện hiện đại nhất gấp rút tìm kiếm máy bay CASA 212

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 20/06/2016 14:06 GMT+7

VTV.vn - Các lực lượng đang chạy đua với thời gian với tinh thần quyết liệt, khẩn trương để tìm kiếm máy bay CASA 212 và 9 quân nhân.

Trao đổi với phóng viên VTV, Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm, Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam cho biết, các phương tiện hiện đại nhất đã được đưa ra để quét đáy biển và tìm kiếm máy bay CASA 212 cùng phi hành đoàn.

"Thời tiết ngày 19 và 20/6 rất xấu: Sóng gió cấp 6-7, dòng hải lưu lớn… Điều này có thể ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm nhưng không hề ảnh hướng tới tinh thần. Các lực lượng tìm kiếm hoạt động 24/24h với tinh thần rất cao" - Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm khẳng định.

Trước đó, ngày 19/6, tàu 4039 của Vùng Cảnh sát biển 1 đã phát hiện nhiều bong bóng dầu ở dưới đáy biển nổi lên và vết dầu loang dài khoảng 3,5m, đều cách đảo Bạch Long Vĩ 17 hải lý về phía Nam Đông Nam. Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm cho biết, việc phát hiện vết dầu loang tại khu vực tìm kiếm là thông tin quý và hiếm hoi đối với hoạt động tìm kiếm. Tuy nhiên, việc vết dầu loang xuất hiện trên biển cũng không phải hiện tượng hiếm. Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo cùng với các biện pháp đang tiến hành, nhanh chóng làm rõ và kết luận hiện tượng này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước