Các thuyền viên bị bắt cóc tại Philippines đã về đến Việt Nam

Nguyễn Thương - Duy Công (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 14/11/2017 10:08 GMT+7

VTV.vn - Lúc 1h ngày 14/11, 3 thuyền viên của tàu vận tải biển Giang Hải bị cướp biển bắt cóc hồi đầu tháng 2 tại Philippines đã về đến Việt Nam.

Thông tin từ Bộ Ngoại giao cho biết, ngày 10/11, 4 thủy thủ người Việt Nam đã được quân đội Philippines giải cứu, 3 người may mắn thoát chết và 1 người đã thiệt mạng do tình trạng sức khỏe yếu. Ngày 12/11, tất cả được đưa về Manila và 1h ngày 14/11 họ đã về đến Hà Nội.

Trong số 3 thuyền viên có 1 người vẫn phải ngồi xe lăn do mới hồi phục sức khỏe; 1 người tự đi lại được nhưng còn khó khăn và 1 người sức khỏe bình thường.

Tinh thần của các thuyền viên khá tốt, họ được đại diện cơ quan ngoại giao đưa về trên chuyến bay muộn và người thân của các thuyền viên đã đợi sẵn để đón về gia đình ngay trong đêm.

Đại diện Bộ Ngoại giao cho biết, hiện thi thể của thuyền viên còn lại đang được làm thủ tục để đưa từ Manila (Philippines) về Hà Nội.

1 thuyền viên Việt Nam bị khủng bố bắt cóc được Philippines giải cứu 1 thuyền viên Việt Nam bị khủng bố bắt cóc được Philippines giải cứu

VTV.vn - Theo Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao, thuyền viên Đỗ Trung Hiếu làm việc trên tàu Royal 16 bị nhóm khủng bố Abu Sayyaf bắt cóc năm 2016 đã được Philippines giải cứu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước