Các tỉnh miền Trung kêu gọi tàu thuyền tránh trú bão Hagupit

Nguyễn Liến (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 09/12/2014 00:38 GMT+7

Ảnh minh họa.

Để chủ động ứng phó với bão Hagupit, các tỉnh Bình Định và Phú Yên đã khẩn trương kêu gọi tàu thuyền vào bờ, thoát ra khỏi vùng nguy hiểm của bão, nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi...

Tỉnh Bình Định hiện có 6.734 tàu thuyền, với hơn 43.000 lao động đang hoạt động trên biển từ Quảng Ninh đến Kiên Giang. Các phương tiện này đều đã nhận được thông tin về bão và đang di chuyển vào bờ. Tỉnh cũng đã có phương án di dời trên 39.900 người dân đang sinh sống ven biển, vùng bị triều cường và vùng bị ngập úng nặng.

Bên cạnh việc thực hiện nghiêm chế độ trực ban 24/24, các phương án “4 tại chỗ” cũng đã được tỉnh Bình Định chuẩn bị, nhằm đảm bảo an toàn cho các hồ chứa trên địa bàn.

Tại tỉnh Phú Yên, tính đến 15h ngày 08/12,161 phương tiện, với 935 lao động đang hoạt động trên biển. Trong đó, có 78 phương tiện với 691 lao động đang khai thác trên vùng biển quần đảo Trường Sa, 85 phương tiện với 244 lao động đang hoạt động trên vùng biển ven bờ từ Đà Nẵng đến Bình Thuận.

Hiện tại, các phương tiện này đều nhận được thông tin về bão Hagupit, tìm nơi tránh trú và thường xuyên liên lạc về gia đình và bộ đội biên phòng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước