Các tỉnh miền Trung mưa to do bão số 4

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 13/09/2016 08:14 GMT+7

VTV.vn - Bão số 4 đã đổ bộ vào các tỉnh ven biển miền Trung gây mưa to đến rất to.

Sáng sớm 13/9, bão số 4 đã đổ bộ vào đất liền, khu vực Quảng Nam - Quảng Ngãi. Nằm trong vùng ảnh hưởng trực tiếp của bão số 4, Thừa Thiên-Huế rạng sáng 13/9 đã có mưa rất to.

Từ đêm 12/9 đến nay, lượng mưa đo được trung bình tại TP Huế khoảng 70-100mm. Mực nước trên sông Hương lên mức xấp xỉ báo động 1.

Theo dự báo, các khu vực ven biển vùng thấp trũng cần đề phòng có lũ cục bộ. 

Theo dự báo, Quảng Nam là vùng tâm bão đi qua. Tuy nhiên, hiện tại mưa đã ngớt dần. Đêm 12/9, Quảng Nam có mưa lớn dẫn đến tình trạng ngập cục bộ tại một số địa phương. Mực nước trên các sông vẫn dưới mức báo động 1 vì các hồ thủy điện đang tích nước nên lũ không về.

Do xảy ra tình trạng ngập cục bộ nên hơn 4.000 ha lúa ở huyện Đại Lộc cũng đã bị ngập úng và khả năng mất trắng.

Hiện tại, hàng trăm tàu cá của ngư dân đã tìm nơi tránh trú an toàn.

Do mưa lớn nên tình hình giao thông đêm 12/9 cũng bị ảnh hưởng. Một số vụ tai nạn trên QL1A đã xảy ra. Mặc dù bão diễn biến không quá phức tạp, tuy nhiên, tỉnh Quảng Nam cũng đã gấp rút chuẩn bị ứng phó với cơn bão này với tinh thần cao nhất.

Tại tỉnh Quảng Ngãi, ngay từ đêm 12/9 đã có mưa vừa đến mưa to. Dự kiến, sáng 13/9, Quảng Ngãi sẽ là một trong những địa phương tâm bão đi qua. Ngay từ 12/9, Quảng Ngãi đã tích cực kêu gọi tàu thuyền vào nơi trú ẩn.

Bão số 4 gây mưa to ở miền Trung, suy yếu thành áp thấp Bão số 4 gây mưa to ở miền Trung, suy yếu thành áp thấp

VTV.vn - Bão số 4 đã đổ bộ vào các tỉnh ven biển miền Trung gây mưa to đến rất to. Dự báo 3 - 6 giờ tới, bão sẽ di chuyển theo hướng Tây Bắc và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước