Các tỉnh, thành miền Trung - Tây Nguyên tổ chức hội nghị Hiệp thương lần thứ nhất

VTV8-Thứ tư, ngày 17/02/2016 18:21 GMT+7

Hội nghị Hiệp thương lần thứ nhất tại Đà Nẵng.

VTV.vn - Ngày 17/2, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh thành TT-Huế, Đà Nẵng, Phú Yên và Gia Lai đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất.

Tại hội nghị hiệp thương ở các tỉnh thành TT-Huế, Đà Nẵng, Phú Yên và Gia Lai, đa số ý kiến thống nhất cao với hướng dẫn của Trung ương về định hướng cơ cấu, thành phần và số lượng đại biểu Quốc hội khóa XIV, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Điểm đổi mới đáng kể ở bước đầu tiên trong hội nghị Hiệp thương bầu cử Quốc Hội và HĐND các cấp năm nay là tỉ lệ ứng cử viên nữ và trẻ đã được nâng lên đáng kể.

Thực hiện yêu cầu của Bộ Chính trị về triển khai các cuộc bầu cử Quốc Hội và HĐND các cấp sắp tới, các địa phương đặc biệt coi trọng chất lượng đại biểu; bảo đảm tỉ lệ người ứng cử là phụ nữ, người dân tộc thiểu số theo đúng quy định của Luật Bầu cử; có tỉ lệ hợp lý đại biểu các tôn giáo, đại biểu tái cử, đại biểu trẻ tuổi, các nhà khoa học, trí thức, văn nghệ sĩ.

Theo yêu cầu của Ủy ban MTTQ Việt Nam, việc giới thiệu những người đủ tiêu chuẩn ứng cử qua các bước hiệp thương theo luật định là khâu quan trọng để Hội đồng bầu cử Quốc gia lập và công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội vừa đảm bảo số lượng, chất lượng, vừa thể hiện đúng cơ cấu, thành phần đại diện cho trí tuệ khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước