Các tôn giáo chung tay chống dịch COVID-19

Bích Vân (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 19/04/2020 20:57 GMT+7

VTV.vn - 43 tổ chức tôn giáo trên cả nước đã tích cực đồng hành, hưởng ứng các chủ trương của Đảng và Nhà nước bằng những hoạt động thiết thực, hiệu quả.

Mỗi ngày 1 tấn gạo cho 500 người, cây phát gạo tự động tại Nhà thờ Hải Dương đang giúp nhiều đối tượng khó khăn không bị đói.

Hàng ngàn buổi thuyết pháp và khóa tu, hàng trăm lớp giáo lý, hội nghị, sự kiện tôn giáo tạm dừng tổ chức. 1,3 triệu bà con dân tộc Khmer đã đón Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay tại nhà với niềm tin vào những điều may mắn tốt lành.

Lễ Phục sinh, một trong những lễ quan trọng nhất trong năm của những người theo Ki tô giáo được được các xứ đạo thực hiện trực tuyến qua mạng Internet.

Đồng loạt các hoạt động Phật sự như lễ Phật đản, các lễ hội đầu năm được các cơ sở Phật giáo trên cả nước ngừng tổ chức, đóng cửa để phòng chống dịch bệnh.

Đến nay, các tôn giáo ủng hộ gần 16 tỷ đồng, 8 phòng áp lực âm, hơn 500.000 khẩu trang cho Quỹ phòng, chống COVID-19 tại các địa phương, lực lượng làm nhiệm vụ và người dân tại các khu vực cách ly.

Chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh là hoạt động thiết thực nhất trong lúc này để các tín đồ 43 tôn giáo thể hiện sức mạnh kết đoàn và đức tin vào những điều thiện, tốt đẹp cho cuộc sống của con người.

Các tôn giáo hạn chế tụ tập đông người Các tôn giáo hạn chế tụ tập đông người Đồng bào Khmer Nam Bộ đón Tết trong mùa dịch Đồng bào Khmer Nam Bộ đón Tết trong mùa dịch Thánh lễ Phục sinh trực tuyến góp phần phòng chống dịch COVID-19 Thánh lễ Phục sinh trực tuyến góp phần phòng chống dịch COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước