Cải cách hành chính cần nỗ lực hơn nữa

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 24/05/2019 19:47 GMT+7

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

VTV.vn - Các Bộ, ngành, địa phương cần tập trung rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính, trọng tâm là cắt giảm thực chất điều kiện kinh doanh.

Các Bộ, ngành, địa phương cần có nhiều quyết tâm, sáng tạo hơn nữa trong cải cách hành chính, để năm nay sẽ có sự thăng tiến rõ rệt về Chỉ số cải cách hành chính và nhận được sự hài lòng cao của người dân, tổ chức. Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tại Hội nghị công bố chỉ số cải cách hành chính năm 2018 của các Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố và Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2018 do Ban chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức vào chiều nay (24/5).

Ngân hàng Nhà nước, Bộ Tài chính, tỉnh Quảng Ninh và Hà Nội thuộc nhóm dẫn đầu các Bộ, cơ quan ngang Bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về chỉ số cải cách hành chính năm 2018.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh, một số Bộ, ngành, địa phương vẫn chưa quan tâm đúng mức đến công tác cải cách hành chính. Việc chấp hành và thực thi các nhiệm vụ Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao chưa nghiêm, còn tình trạng quá hạn, xin lùi thời gian hoàn thành. Đặc biệt, vẫn có Bộ, ngành, địa phương ban hành các quy định thủ tục hành chính trái thẩm quyền, giải quyết hồ sơ chậm gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp.

Vì vậy, các Bộ, ngành, địa phương cần tập trung rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính, trọng tâm là cắt giảm thực chất điều kiện kinh doanh, danh mục sản phẩm hàng hóa phải kiểm tra chuyên ngành, các thủ tục hành chính đang là rào cản đối với sản xuất kinh doanh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước