Cải cách thủ tục hành chính chưa đạt yêu cầu

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 14/05/2019 20:15 GMT+7

Quang cảnh hội nghị.

VTV.vn - Việc cải cách thủ tục hành chính của các Bộ, ngành, địa phương vẫn chưa đạt yêu cầu của Chính phủ.

Đây là nhấn mạnh của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khi chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến về kết quả cải cách hoạt động kiểm tra chuyên ngành, cắt giảm điều kiện kinh doanh, thủ tục hành chính, 1 cửa, 1 cửa liên thông, 4 tháng đầu năm nay.

Đánh giá của Ngân hàng Thế giới cho biết, Việt Nam đã cắt giảm hàng nghìn điều kiện kinh doanh và thủ tục kiểm tra chuyên ngành, nhờ đó đã tiết kiệm được 6.300 tỷ đồng trong năm 2018. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của Chính phủ.

Bộ trưởng cũng truyền đạt ý kiến của Thủ tướng yêu cầu việc cải cách phải nhanh và thực chất hơn. Trong vòng 1 tuần nữa, các Bộ và cơ quan phải hoàn thành việc công bố, công khai điều kiện kinh doanh, sản phẩm hàng hóa kiểm tra chuyên ngành, sau cắt giảm trên tinh thần đúng hạn và thực chất, không phát sinh thêm điều kiện.

Nâng cao hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính Nâng cao hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính

VTV.vn - Tiền Giang là một trong những địa phương đạt chỉ số PAPI khá tích cực trên nhiều mặt nhờ lãnh đạo các cấp đã chủ động gặp gỡ lắng nghe ý kiến đóng góp của nhân dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước