Cải tạo Cung Thiếu nhi Hà Nội: Cần ứng xử như một di sản kiến trúc

Xuân Sơn, Duy Công (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 29/01/2016 19:29 GMT+7

VTV.vn - Nhiều ý kiến cho rằng, cần ứng xử với việc cải tạo Cung Thiếu nhi Hà Nội như một di sản kiến trúc chứ không phải là một công trình xây dựng thuần túy.

Gần 2 tháng nay, Cung Thiếu nhi Hà Nội tạm ngừng hoạt động để tu sửa. Chứng kiến nhiều chi tiết và vật liệu còn rất bền và đẹp bị đập bỏ để thay mới tại công trình này, KTS. Lê Văn Lân - tác giả công trình - vô cùng trăn trở.

KTS. Lê Văn Lân cho biết, đã có một cuộc gặp 3 bên gồm Thành Đoàn Hà Nội - chủ đầu tư, Ban Giám đốc Cung Thiếu nhi Hà Nội và Hội Kiến trúc sư Hà Hội. Sau đó, Hội Kiến trúc sư Hà Hội cũng đã có công văn gửi chủ đầu tư chỉ rõ 17 vấn đề cần lưu ý khi tu sửa công trình này vì theo bản thiết kế mới, kiến trúc Cung Thiếu nhi sẽ bị thay đổi tới 60%. Tuy nhiên, Hội Kiến trúc sư Hà Hội hiện vẫn chưa nhận được phản hồi về những lưu ý của tác giả công trình.

Nhiều ý kiến trong giới kiến trúc cũng cho rằng, Cung Thiếu nhi Hà Nội tuy không nằm trong danh sách các di tích lịch sử hay những công trình cần bảo tồn nhưng đây lại là một công trình có giá trị di sản, nên việc tu sửa cần phải được hỏi ý kiến tác giả và được tiến hành một cách cẩn trọng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước