Cán bộ cưỡng chế thi hành án tại Cà Mau bị thương: Bài học đắt giá cho các địa phương

VTV9-Chủ nhật, ngày 11/08/2019 20:30 GMT+7

VTV.vn - Vụ việc 10 cán bộ trong đoàn cưỡng chế thi hành án tại Cà Mau bị thương là bài học đắt giá trong công tác thi hành án tại các địa phương.

Mới đây, tại Cà Mau, 10 cán bộ trong đoàn cưỡng chế thi hành án tại huyện Cái Nước đã bị thương và bỏng nặng. Tham gia sơ cứu những cán bộ bị thương, người đàn ông xã Thạnh Phú, Cái Nước cho biết gia đình (nhà ông Kiếm và bà Hiến) bị thi hành án đã mua xăng dự trữ sẵn trong nhà. Vụ việc diễn ra rất nhanh, khiến nhiều người bất ngờ.

Thông tin từ Chi cục Thi hành án dân sự huyện Cái Nước, lực lượng chấp pháp biết trước gia đình ông Kiếm, bà Hiến sẽ chống cự. Các phương án ứng phó, đảm bảo an toàn cũng đã được bàn tính. Tuy nhiên, do các đối tượng quá manh động nên lực lượng thi hành án trở tay không kịp.

Lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự tỉnh Cà Mau cho biết công tác cưỡng chế diễn ra đúng quy trình. Lực lượng chức năng đã nhiều lần vận động nhưng gia đình bị cưỡng chế không hợp tác.

Các đối tượng chống đối sẽ bị trả giá bằng những bản án thích đáng. Tuy nhiên, câu chuyện này cũng là bài học đắt giá trong công tác thi hành án tại các địa phương. Đó là cần phải có những giải pháp chủ động đảm bảo an toàn cho các thành viên khi tham gia cưỡng chế thi hành án.

Theo Cục Thi hành án dân sự tỉnh Cà Mau, đến thời điểm này chỉ còn một cán bộ bị bỏng nặng đang nằm điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), các nạn nhân còn lại đều đã về nhà hoặc nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau.

6 cán bộ bị thương trong khi thực hiện cưỡng chế đất đai tại Cà Mau 6 cán bộ bị thương trong khi thực hiện cưỡng chế đất đai tại Cà Mau

VTV.vn - Sáng ngày 7/8, đoàn cán bộ Chi cục Thi hành án dân sự huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau, khi thi hành cưỡng chế đã bị một gia đình chống trả quyết liệt gây bị thương nhiều người

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước