Cận cảnh rau, hành được “tắm” bằng... nước thải đen kịt để vào siêu thị

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 08/04/2016 09:58 GMT+7

VTV.vn - Trước khi được đem ra chợ hay vào kệ hàng siêu thị, các mớ rau của bà con xã Yên Phú và Yên Hòa, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên được rửa bằng thứ nước thải đen kịt.

Xã Yên Phú và Yên Hòa, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên là nơi cung cấp rau xanh cho thị trường Hà Nội và một số tỉnh lân cận bao lâu nay. Đáng nói là mỗi ngày, tại hồ nước trung tâm thôn Bình Phú, xã Yên Phú có đến hàng tấn hành tươi được người dân làm sạch bằng thứ nước thải đen kịt, đầy rác và các chất thải khác. Thậm chí, những bó hành còn được người dân cho biết, họ sẽ đóng gói đẹp và đưa vào siêu thị.

Trong khi đó, tại dòng sông Nguyễn Văn Tiếp - nối huyện Mỹ Lộc và Vụ Bản, Nam Định - dòng nước chứa vô số chất độc hại tại đây cũng được dùng để tưới rau và hoa màu cho cả huyện Vụ Bản.

Vì sao ranh giới giữa rau bẩn và rau sạch trở nên mong manh? Vì sao ranh giới giữa rau bẩn và rau sạch trở nên mong manh?

VTV.vn - Trong chương trình Cuộc sống thường ngày hôm nay (21/1), phóng viên Sỹ Khỏe sẽ có những chia sẻ xoay quanh vấn đề rau sạch - vấn đề "nóng" không chỉ đối với người nội trợ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Từ khóa:

rau bẩn

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước