Người dân tiếp tục kiến nghị cần có cuộc thanh tra toàn diện với Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Nguyệt Hà - Tấn Khoa - Hồng Việt - Quốc Thắng (VTV9)-Thứ tư, ngày 14/11/2018 14:29 GMT+7

VTV.vn - Trong cuộc gặp của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vào sáng 14/11, người dân bày tỏ ý kiến cần có một cuộc thanh tra toàn diện với Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Sáng 14/11, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tiếp tục có buổi gặp gỡ với 50 hộ dân thuộc 3 phường An Khánh, An Lợi Đông và Thủ Thiêm. Mục đích của cuộc gặp là để TP.HCM tiếp nhận các ý kiến phản hồi về 10 nội dung điều chỉnh, bổ sung trong chính sách bồi thường, hỗ trợ của Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Đúng như dự đoán và giống như cuộc họp vào tuần trước của Chủ tịch UBND TP.HCM, người dân ở 3 phường này tiếp tục kiến nghị về diện tích ngoài ranh quy hoạch và đề nghị làm rõ phần diện tích 160ha dành cho việc tái định cư Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Người dân cho rằng, kết luận của Thanh tra Chính phủ chỉ nêu được một phần nhỏ trong mảng tối của Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Bên cạnh đó, người dân yêu cầu làm rõ việc diện tích tái định cư, quy hoạch nằm sát khu trung tâm hiện nay đã khác biệt so với quyết định Thủ tướng Chính phủ như thế nào; cần chỉ rõ những sai phạm trong quy trình thu hồi đất và sự bất hợp lý trong chính sách bồi thường cho dân.

Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND TP.HCM một lần nữa nhấn mạnh những sai sót, hạn chế trong quá trình thu hồi đất Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Lãnh đạo TP.HCM cho biết, trên thực tế Thanh tra Chính phủ đã thành lập tổ công tác riêng cùng thành phố làm việc với các Bộ, ngành Trung ương để kiểm tra những vấn đề liên quan đến 160ha khu tái định cư và sẽ sớm công bố với bà con Thủ Thiêm.


Hôm nay, lãnh đạo TP.HCM tiếp tục bàn việc hỗ trợ với người dân Thủ Thiêm Hôm nay, lãnh đạo TP.HCM tiếp tục bàn việc hỗ trợ với người dân Thủ Thiêm

VTV.vn - Sáng nay (14/11), Chủ tịch UBND TP.HCM tiếp tục làm việc các hộ dân được cho là có nhà ở trong ranh quy hoạch bị ảnh hưởng bởi dự án Khu đô thị Thủ Thiêm, quận 2.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước