Chuyển đến Thanh tra Chính phủ ý kiến mới về diện tích ngoài quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Nguyệt Hà - Thùy Trang - Hồng Việt - Quốc Thắng (VTV9)-Thứ tư, ngày 07/11/2018 19:43 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, tất cả ý kiến phát sinh về diện tích ngoài quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ tiếp tục được chuyển đến Thanh tra Chính phủ.

Theo kế hoạch, sáng nay (7/11), Chủ tịch UBND TP.HCM đã gặp 40 hộ dân ở phường Bình An và Bình Khánh, quận 2, TP.HCM để lắng nghe ý kiến về chính sách hỗ trợ đền bù và tái định cư. Tuy nhiên, toàn bộ nội dung của buổi gặp mặt đã chuyển sang một hướng khác. Hầu hết người dân có ý kiến cho rằng kết luận của Thanh tra Chính phủ hồi tháng 9 vừa qua chưa đầy đủ, số hộ nằm ngoài ranh Khu đô thị mới Thủ Thiêm không chỉ ở 1 khu phố.

Theo đó, người dân cho rằng, diện tích nằm ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm gồm 5 khu phố thuộc 3 phường Bình An, Bình Khánh và An Khánh. Ông Nguyễn Thành Phong cho biết, thành phố sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm quy hoạch đã được phê duyệt.

Như vậy, TP.HCM dường như quay lại vạch xuất phát khi người dân tiếp tục yêu cầu kiểm tra việc tại sao một hệ thống từ Trung ương đến địa phương lại để thất lạc bản quy hoạch 1/5000 quan trọng của khu đô thị này. Trong tuần tới, Chủ tịch UBND TP.HCM sẽ có buổi gặp mặt cư dân ở 3 trong 5 phường còn lại để tiếp tục tiếp nhận ý  kiến của người dân.

Chủ tịch UBND TP.HCM gặp gỡ người dân Thủ Thiêm Chủ tịch UBND TP.HCM gặp gỡ người dân Thủ Thiêm

VTV.vn - Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp xúc khoảng 40 hộ dân trong ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước