Cần đảm bảo an toàn giao thông trước trường học

Hồng Phong (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 06/09/2018 11:30 GMT+7

VTV.vn - Đảm bảo cổng trường an toàn, không ùn tắc cho học sinh đến trường là một trong những yêu cầu của Thủ tướng và Ủy ban ATGT Quốc gia đối với các địa phương trên toàn quốc.

Năm học mới đã chính thức bắt đầu, hàng triệu học sinh quay trở lại trường học. Tại các thành phố lớn như Hà Nội hay TP.HCM, vấn đề ùn tắc giao thông trước các cổng trường sẽ là bài toán nan giải.

7h ngày 5/9 trước cổng trường cấp 1 và cấp 2 Khương Thượng, đường Tôn Thất Tùng, quận Đống Đa, Hà Nội, ùn tắc kéo dài từ nút giao cắt với đường Trường Chinh đến ngã tư Chùa Bộc khiến các phương tiện phải chậm chạp nhích từng cm.

Cần đảm bảo an toàn giao thông trước trường học - Ảnh 1.

Nhiều cha mẹ đưa con đến đi vào chiều đường đối diện với cổng trường vất vả tìm chỗ dựng xe, dắt con khó khăn len lỏi trong dòng xe để đi sang phía cổng trường. Mặc dù lực lượng trật tự dân phòng của phường điều tiết giao thông từ sáng nhưng không được, phải chờ cảnh sát giao thông tới hỗ trợ để giải tỏa ùn tắc.

Khu vực nội thành Hà Nội có hàng nghìn trường phổ thông các cấp, nhiều trường có xe bus đưa đón học sinh nhưng đại đa số các em đều được phụ huynh đưa đến trường bằng phương tiện cá nhân, lưu lượng xe cũng tăng đột biến. Vì thế, để cổng trường thực sự an toàn, không ùn tắc, rất cần ý thức của chính các vị phụ huynh cũng như sự phối hợp của nhà trường, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông, điều chỉnh hợp lý tần số đèn tín hiệu giao thông, giải tỏa kịp thời ùn tắc.

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình phát động Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình phát động Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh Đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh đến trường Đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh đến trường Lộn xộn biển báo giao thông tại Hà Nội Lộn xộn biển báo giao thông tại Hà Nội

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước