Cần làm gì khi chủ đầu tư không bàn giao quỹ bảo trì chung cư?

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 28/11/2018 09:32 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn -Đại diện các chủ sở hữu có thể khởi kiện, kiến nghị UBND cấp tỉnh thực hiện cưỡng chế chủ đầu tư bàn giao quỹ bảo trì hoặc xử lý hình sự nếu xảy ra thiệt hại nghiêm trọng.

Theo quy định hiện nay, người mua nhà trước khi nhận nhà phải đóng quỹ bảo trì cho chủ đầu tư tạm quản lý. Số tiền tương đương 2% giá trị căn hộ. Khi Ban quản trị chung cư được người dân bầu ra, chủ đầu tư có trách nhiệm bàn giao lại số tiền này để trang trải cho các khoản bảo trì, sửa chữa.

Tuy nhiên, tại nhiều chung cư, tranh chấp giữa chủ đầu tư và ban quản trị, giữa ban quản trị và cư dân đã xảy ra. Vậy, làm thế nào để giải quyết những tranh chấp này?

Làm thế nào để phí bảo trì chung cư được sử dụng hiệu quả, đúng mục đích, Luật sư Đào Ngọc Chuyền, Đoàn luật sư TP. Hà Nội sẽ có những tư vấn hữu ích sau đây:

Đây không chỉ đơn thuần là vấn đề bàn giao tiền mà quan trọng hơn, số tiền này cần phải được đặt đúng chỗ, dùng đúng mục đích là bảo trì thường xuyên như là nâng cấp thiết bị, an toàn cháy nổ để đảm bảo toàn bộ cư dân được an toàn trong chính căn nhà của mình.

Chủ đầu tư chây ì không bàn giao quỹ bảo trì cho ban quản trị Chủ đầu tư chây ì không bàn giao quỹ bảo trì cho ban quản trị Hà Nội đề xuất cưỡng chế chủ đầu tư cố tình chậm bàn giao quỹ bảo trì Hà Nội đề xuất cưỡng chế chủ đầu tư cố tình chậm bàn giao quỹ bảo trì Bộ Xây dựng kiến nghị xử lý hình sự chủ đầu tư chiếm dụng quỹ bảo trì Bộ Xây dựng kiến nghị xử lý hình sự chủ đầu tư chiếm dụng quỹ bảo trì

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước