Cần làm tốt vai trò đại diện và bảo vệ phụ nữ

Đông Hoài (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 21/09/2016 19:20 GMT+7

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Hội Phụ nữ các cấp cần tiếp tục làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ.

Đây là nội dung được Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh tại buổi làm việc với Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam sáng 21/9.

Tại buổi làm việc, khẳng định những đóng góp quan trọng của Phụ nữ Việt Nam thời gian qua, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đề nghị, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tiếp tục có nhiều hoạt động thiết thực và cụ thể hơn nữa trong tuyên truyền, giáo dục, vận động các tầng lớp phụ nữ thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đặc biệt là cần tiếp tục thực hiện tốt việc tín chấp cho vay vốn, giúp phụ nữ phát triển kinh tế, không ngừng phát huy tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ trong các phong trào thi đua giúp nhau xóa đói giảm nghèo.

Trước đó, báo cáo tại buổi làm việc cho biết: Nhiều phong trào do Trung ương Hội phát động đã đi sâu vào đời sống của phụ nữ cả nước với nhiều kết quả thiết thực. Chỉ riêng trong nhiệm kỳ qua, các cấp Hội đã hỗ trợ 4,3 triệu lượt hộ nghèo, trong đó trên 400.000 hộ đã thoát nghèo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước