Cần nhân rộng mô hình cải cách hành chính bằng thư xin lỗi

Diệu Thư, Đức Dương (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 26/09/2016 08:31 GMT+7

(Ảnh minh họa: VOV)

VTV.vn - Trong buổi làm việc với UBND quận 1 (TP.HCM), Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh, cải cách hành chính bằng thư xin lỗi là mô hình tốt cần được nhân rộng.

UBND TP.HCM yêu cầu bắt buộc tất cả các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thực hiện gửi thư xin lỗi người dân nếu hồ sơ bị trễ hẹn. Việc gửi thư xin lỗi ở mỗi đơn vị còn khác nhau nhưng đây là một trong những cơ sở để thành phố giám sát việc cải cách thủ tục hành chính. Theo mô hình này, cơ quan, đơn vị phải gửi thư xin lỗi nếu hồ sơ của người dân bị trễ hẹn; cán bộ, bộ phận phải xin lỗi lần 2 sẽ bị xử lý kỷ luật…

Trong ngày 26/9, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tiếp tục có buổi làm việc với lãnh Thường vụ Thành ủy TP.HCM và UBND TP.HCM về công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí và cải cách thủ tục hành chính.

TP.HCM: Trễ hẹn giải quyết hồ sơ, lãnh đạo quận phải gửi thư xin lỗi TP.HCM: Trễ hẹn giải quyết hồ sơ, lãnh đạo quận phải gửi thư xin lỗi

VTV.vn - Tại TP.HCM, người đứng đầu đơn vị, quận huyện gửi thư xin lỗi nếu hồ sơ giải quyết trễ hẹn là một trong những giải pháp riêng để thực hiện cải cách thủ tục hành chính.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước